Hlýðnipróf Vinnuhundadeildar HRFÍ 21. febrúar nr 1 2021

Þetta fyrsta hlýðnipróf ársins var haldið í reiðskemmu Sprettara á Hattarvöllum. Níu hundar voru skráðir í prófið . Fjórir í Bronspróf, þrír í Hlýðni I, einn í Hlýðni II og einn í Hlýðni III. Allir hundarnir náðu prófi.

Einkunnir

BRONS:

Með 138 stig 1. sæti og Bronsmerki HRFÍ Kolgrímu Oh My God IS26577/19 German shepherd

Með 133 stig 2. sæti og Bronsmerki HRFÍ Gjósku Una Buna IS21248/15 German shepherd

Með 118 sig 3. sæti Forynju Breki IS26984/19 German shepherd

Með 95 stig 4. sæti Gjósku X-Man IS26913/19 German shepherd

 

 

HLÝÐNI I:

Með 196,5 stig I. einkunn 1. sæti og Silfurmerki HRFÍ Forynju Bara Vesen IS26981/19 German shepherd

Með 174 stig I. einkunn 2. sæti  Fly And Away Accio Píla IS24816/18 border collie

Með 155 stig II. einkunn 3. sæti Forynju Bestla IS26987/19 German shepherd

Forynju Bara Vesen er einungis 18 mánaða og var í fysta sinn skráð í Hlýðni I. Þetta er ótrúlega góður árangur í fyrstu tilraun þar sem einkunnin er með þeim hæstu sem gefnar hafa verið í þessu flokki.

 

HLÝÐNI II:

Með 177 stig I. einkunn I. sæti og Gullmerki HRFÍ Asasara Go Go Vista IS22483/16 border collie. Þar með uppfyllir Vista skilyrði fyrir OB-II meistaranafnbót þar sem kröfurnar eru þrisvar sinnum I. einkunn í Hlýðni II

 

HLÝÐNI III:

Með 263 stig I. einkunn 1. sæti Vonziu´s Asynja IS19838/14 German shepherd. Þar með uppfyllir Ynja skilyrði fyrir titlinum Íslenskur hlýðnimeistari sem er vel við hæfi þar sem Ynja var fyrsti hundurinn á Íslandi til að taka próf í Hlýðni III árið 2016. En þetta er s.s. í þriðja sinn sem Ynja hlýtur I. einkunn í Hlýðni III. Vonziu´s Asynja er annar hundurinn á Íslandi sem fær þrisvar sinnum I. einkunn í Hlýðni III og hlýtur þar með nafnbótina Íslenskur Hlýðnimeistari.

Prófið gekk ágætlega og gaman að tveir hundar bættu við sig hlýðni-nafnbót í dag. Til hamingju með þann áfanga Hildur Pálsdóttir og Silja Unnarsdóttir. Og þið hin sem tókuð próf til hamingju með árangurinn og takk fyrir þátttökuna.

 

Prófstjóri: Ingibjörg Friðriksdóttir

Ritari: Tinna Ólafsdóttir

Aðstoðarmenn: Erla Heiðrún og Marta

Dómari: Þórhildur Bjartmarz

Fh Vinnuhundadeildar HRFÍ þakka ég öllum þeim sem komu að prófinu fyrir góðan dag.

Birt með fyrirvara um villur